Bộ trưởng Nhạ đề xuất tăng lương cho thầy cô là hoàn toàn có cơ sở

Tăng lương cho cán bộ giáo viên.

Giải pháp để đáp ứng được điều đó, là mức đóng bảo hiểm xã hội sẽ cao lên, hoặc thời gian đóng bảo hiểm xã hội phải nhiều lên.

Biên chế không giảm mà phình ra sau chủ trương tinh giản Bộ trưởng Nhạ đang thuyết phục các bộ ngành cải thiện mức lương cho thầy cô Làm nhanh, nóng vội với giáo dục thì không thể hiệu quả được! Vì sao hàng loạt doanh nghiệp phá sản, giải thể?

Ngày 30/10, bên hành lang kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14, xoay quanh việc cô giáo Trương Thị Lan (Trường mầm non Lê Duẩn, Hà Tĩnh) nghỉ hưu chỉ được mức lương hưu 1,3 triệu đồng/tháng, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có trao đổi với Đại biểu Quốc hội Bùi Sỹ Lợi đoàn Thanh Hóa.

Giải thích về trường hợp cô giáo Lan, Đại biểu Quốc hội Bùi Sỹ Lợi cho rằng: “Trường hợp như cô Lan hiện rất là nhiều”.

Ông Bùi Sỹ Lợi giải thích:

“Theo quy định, tất cả những người tham gia bảo hiểm xã hội, kể cả bắt buộc hoặc tự nguyện, thì khuyến khích cho người lao động, chủ sử dụng lao động đóng bảo hiểm cao lên để về hưu thì được hưởng cao, không thấp hơn mức lương tối thiểu.

Trong chính sách bảo hiểm xã hội, đối với người tham gia bảo hiểm bắt buộc khi về hưu nếu tính toán không đạt bằng mức tiền lương cơ sở thì thấp nhất cũng cho hưởng bằng mức tiền lương cơ sở.

Trường hợp cô Lan chính là được hưởng lương ngang bằng với lương cơ sở 1,3 triệu”.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.