Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm Bậc 1 Và Bậc 2 Khác Nhau Như Thế Nào?

CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM BẬC 1 VÀ BẬC 2 KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Có rất nhiều bạn học viên gửi câu hỏi tới cho scf.edu.vn và có thắc mắc rằng: chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 có gì khác nhau? Trong bài viết này, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc này như sau.

nghiệp vụ sư phạm là gì,

Nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2 có gì khác nhau?

Theo quy định trước đây thì:

  • Nghiệp vụ sư phạm bậc 1 (trước đây) là chương trình đào tạo dành cho các đối tượng học viên có mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường cấp 1, cấp 2 nhưng chưa qua đào tạo chuyên  ngành sư phạm.

  • Nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là chương trình đào tạo dành cho những người có mong muốn trở thành giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp.

Còn trong thời điểm hiện nay, theo các thông tư mới nhất của Bộ GD&ĐT đó là: Thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT ngày 28/3/2013 của Bộ GD&ĐT và Thông tư số 12/2012/TT-BGDĐT ngày 12/4/2012 thì các đối tượng đã có bằng cử nhân không thuộc hệ sư phạm, co nguyện vọng trở thành Giảng viên giảng dạy các trường Phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học thì có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức đào tạo Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm là:

Chính vì vậy mà hiện nay, chúng ta không còn áp dụng đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 nữa.

Vậy, điều kiện tham gia học để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sự phạm hiện nay là gì?

nghiệp vụ sư phạm tiểu học,

Đối với các đối tượng có bằng cử nhân nhưng không thuộc hệ sư phạm, mong muốn trở thành Giáo viên giảng dạy các trường Phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học thì có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức đào tạo Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm chúng tôi đề cập ở trên khi đáp ứng được các điều kiện bắt buộc sau:

  • Bắt buộc phải tốt nghiệp hệ Đại học trở lên.

  • Để có thể tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, người học còn phải vượt qua các kỳ thi tuyển của các cơ sở giáo dục và đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng trường.

Trên đây, SCF.EDU.VN vừa cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích về vấn đề chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và 2. Hi vọng bạn đã rõ hơn về vấn đề này. Và nếu bạn có nhu cầu học và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn, lựa chọn khóa học phù hợp nhất nhé!

Mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu xin vui lòng gửi vào mail hoặc liên hệ theo đường dây nóng: 0972 7878 32 – 024 665 255 11 để được hỗ trợ tư vấn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.