Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm Có Thời Hạn Sử Dụng Không?

CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CÓ THỜI HẠN SỬ DỤNG KHÔNG?

Có rất nhiều bạn học viên gửi câu hỏi tới cho SCF thắc mắc về vấn đề: chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có thời hạn sử dụng không? Và trong phạm vi bài viết này, SCF sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có thời hạn sử dụng không?

nghiệp vụ sư phạm

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là chứng chỉ được cấp cho những ai đã tham gia và hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm, do trường Đại học sư phạm cấp. Và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm KHÔNG CÓ thời hạn sử dụng, sử dụng vĩnh viễn, có thể sử dụng trên phạm vi toàn quốc.

Không có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có được giảng dạy không?

Theo thông tư quy đinh của Bộ GD&ĐT, tất cả những ai không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm chính quy nhưng có mong muốn đươc giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập và tại các trung tâm đào tạo thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm chính là một tờ chứng nhận rằng các bạn đã được trải qua một khóa đào tạo về kỹ năng nghiệp vụ sư phạm và đủ điều kiện để đứng lớp giảng dạy.

Có những chương trình cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm nào ?

Tùy vào từng đối tượng và đơn vị công tác mà người học hướng tới mà các chương trình đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bao gồm:

  • Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giảng viên Đại học, Cao đẳng
  • Chương trình học này dành cho những bạn học viên hiện đang giảng dạy hoặc có mong muốn giảng dạy tại các trường đại học cao đẳng, có bằng tốt nghiệp hệ đại học trở lên nhưng chưa có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giảng viên.
  • Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo viên trung cấp chuyên nghiệp

nghiệp vụ sư phạm là gì,

Đối tượng tham gia khóa đào tạo này là những giáo viên trung cấp chuyên nghiệp nhưng chưa có chứng chỉ sư phạm trung cấp hay chưa qua đào tạo nghiệp vụ sư phạm. Hoặc những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học có mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy trong các trường TCCN hoặc các sơ sở đào tạo.

  • Chương trình bồi dưỡng sư phạm dạy nghề
  • Tất cả những bạn đang giảng dạy hoặc có mong muốn giảng dạy tại các cơ sở dạy nghề, trung tâm dạy nghề nhưng chưa có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề.
  • Những thợ lành nghề, kỹ sư, sinh viên mới ra trường, đã có bằng trung cấp trở lên mong muốn trở thành giảng viên giảng dạy tại các trường TCCN, các cơ sở đào tạo nghề.

Thường thì các khóa đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có thời gian đào tạo khoảng từ 1,5 – 2 tháng. Để rõ hơn về các khóa học, bạn có thể liên hệ hotline của SCF.EDU.VN để được tư vấn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.