Học nghiệp vụ sư phạm chất lượng hiệu quả như thế nào?

Với nhiều sinh viên  hoặc các cán bộ giáo viên đang lo lắng về việc có nên học chứng chỉ sư phạm mầm non để có thể đi dạy mầm non hay không. và học như thế nào cho hiệu quả và chất lượng tại các trung tâm bồi dưỡng chứng chỉ sư phạm nhất là chứng chỉ sư phạm mầm non

học nghiệp vụ sư phạm như thế nào

Đặc thù của sư phạm mầm non là dạy các cháu bé, điều đó không phải chỉ yêu cầu về nghiệp vụ sư phạm ngoài ra còn cần các nghiệp vụ khác liên quan như năng khiếu. 

Những đức tính cần thiết để theo đuổi ngành sư phạm mầm non

Sư phạm mầm non là một ngành khá đặc thù hiện nay trong xã hội. Các giáo viên mầm non đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước. Tuy vậy, muốn làm tốt nghề này, bạn cần có các đức tính sau:

1. Yêu trẻ

Lòng yêu nghề, yêu trẻ không chỉ giúp các cô cần mẫn hơn trong việc chăm sóc trẻ em mà còn giúp cho những người theo đuổi nghề này tìm thấy niềm vui trong công việc. Tình yêu này cần phải xuất phát từ trong tim và được thể hiện qua những hành động cụ thể trong dạy dỗ và chăm sóc các bé. Sự chân thành bao giờ cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Điều quý giá nhất đó chính là sự tin yêu của con trẻ và sự biết ơn của các vị phụ huynh.

2. Kiên nhẫn

Một giáo viên mầm non sẽ chăm sóc cả chục em nhỏ cùng một lúc. Vì vậy, áp lực đè nặng lên đôi vai của các cô giáo là điều không thể tránh khỏi. Hơn nữa, những đứa trẻ đang vô cùng ngây ngô và tính cách bộc phát. Vì vậy, các cô giáo mầm non phải thật kiên nhẫn và kiềm chế thì mới có thể chăm lo cho các bé chu đáo. Là một người dễ nổi nóng, bạn không chỉ khiến các bé sợ hãi, xa lánh mà còn khiến các vị phụ huynh không hài lòng.

3.Kĩ năng sư phạm vững vàng

Khi hội tụ đầy đủ các đức tính kể trên nhưng bạn không được đào tạo đúng cách về kĩ năng và nghiệp vụ thì cũng không thể chăm sóc trẻ em tốt được. Một cô giáo mầm non cần rất nhiều kĩ năng như: múa, hát, đọc thơ, kể chuyện, vệ sinh cá nhân… Vì thế, nếu không được học qua trường lớp thì sẽ rất khó để bạn hoàn thành tròn vai của mình.

Là một người yêu trẻ và muốn gắn bó lâu dài với nghiệp trồng người, trung tâm SCF chính là nơi lý tưởng giúp bạn thực hiện những ước mơ. Hiện, đơn vị đang tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh ngành sư phạm mầm non cho năm học mới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.