Học Nghiệp Vụ Sư Phạm Mầm Non Là Học Những Gì?

Học Nghiệp Vụ Sư Phạm Mầm Non Là Học Những Gì?

Các khóa học nghiệp vụ sư phạm nói chung và nghiệp vụ sư phạm mầm non nói riêng, được tổ chức ra nhằm giúp các sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp nhưng không đúng chuyên ngành sư phạm, có mong muốn trở thành giáo viên thực hiện ước nguyện của mình. Vậy cụ thể, học nghiệp vụ sư phạm mầm non là học những gì?

nghiệp vụ sư phạm mầm non,

Học nghiệp vụ sư phạm mầm non là khóa học giúp học viên trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết sau:

Kỹ năng phát âm

  • Để trở thành giáo viên mầm non, trước hết bạn phải phát âm chuẩn. Đây là kỹ năng cực kỳ quan trọng bởi ở giai đoạn mầm non, trẻ bắt đầu tập nói, việc phát âm không chuẩn của giáo viên sẽ rất dễ khiến trẻ bắt chước sai và khó sửa khi lớn lên.
  • Có không ít bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng vẫn phát âm sai, phát âm đậm chất tiếng địa phương, chính vì vậy cần phải tái đào tạo “kỹ năng phát âm” khi theo nghề sư phạm.
  • Trong quá trình học nghiệp vụ sư phạm mầm non, học viên sẽ được chuẩn hóa cách phát âm sao cho đúng chính tả, ngữ pháp và chỉnh sửa những lỗi sai trong quá trình nói: nói ngọn, nói lắp và cách tập luyện tại nhà sao cho hiệu quả nhất.

Xử lý tình huống

  • Kỹ năng xử lý tình huống là một kỹ năng khó khi làm giáo viên. Kỹ năng này không chỉ đòi hỏi năng lực, năng khiếu riêng của học viên mà nó còn đòi hỏi sự hiểu biết linh hoạt để có thể giải quyết các tình huống phát sinh trong thực tế.
  • Làm sao để rèn luyện nề nếp cho trẻ, giúp trẻ định hướng kỷ luật ngay từ khi còn nhỏ. Làm sao để trẻ ôn hòa trong mọi mối quan hệ, ứng xử với phụ huynh học sinh sao cho tốt là vấn đề không hề đơn giản. Vì vậy, trước khi trở thành giáo viên mầm non, bạn sẽ được học tất cả các vấn đề này trong khóa học nghiệp vụ sư phạm.

Kỹ năng giảng dạy

nghiệp vụ sư phạm mầm non tại hà nội

Để giúp giáo viên có thể đứng vững, không lúng túng, bị động trong các tình huống sư phạm trong thời gian đầu lên lớp, khóa học sẽ trang bị cho học viên kỹ năng giảng dạy cần thiết.

Làm sao để bạn có thể tự tin đứng lớp, giữ được tác phong chuẩn mực trong sư phạm, quản lý tốt nhất lớp học mà vẫn tạo được hứng thú học cho học sinh… Tất cả các vấn đề này sẽ được đề cập và thực hành trực tiếp trong quá trình học nghiệp vụ sư phạm mầm non.

Nếu bạn chưa có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mầm non, chưa tự tin đứng lớp để giảng dạy cho các bé, hãy nhanh tay đăng ký khóa học nghiệp vụ sư phạm mầm non của SCF.EDU.VN để sẵn sàng hành trang trở thành nhà giáo nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.