Không Có Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng Có Được Bổ Nhiệm Làm Kế Toán Trưởng Không?

KHÔNG CÓ CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN TRƯỞNG CÓ ĐƯỢC BỔ NHIỆM LÀM KẾ TOÁN TRƯỞNG KHÔNG?

Có một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là những người đang làm việc trong lĩnh vực tài chính – kế toán hiện nay đó là: để được bổ nhiệm vị trí kế toán trưởng, người được bổ nhiệm có bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ kế toán trưởng không? Và trong bài viết này SCF xin được giải đáp ngay sau đây.

nghiệp vụ kế toán

Để trở thành kế toán trưởng của một đơn vị doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, người được bổ nhiệm cần phải có các tiêu chuẩn sau:

  • Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật;
  • Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ trung cấp trở lên
  • Có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên.
  • Thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng.
  • Người làm kế toán trưởng BẮT BUỘC phải có chứng chỉ kế toán trưởng.

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán trưởng có giá trị sử dụng trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp để bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu theo quy định tại Khoản 2, Điều 53 của Luật Kế toán. Khi chứng chỉ hết hạn 5 năm, học viên có yêu cầu cấp lại chứng chỉ phải học lại khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng.

chứng chỉ kế toán trưởng

Đối với những người có chứng chỉ nghiệp vụ kế toán trưởng đã đủ điều kiện và được bổ nhiệm làm kế toán trưởng 1 lần thì chứng chỉ nghiệp vụ kế toán trưởng đó vẫn có giá trị để bổ nhiệm kế toán trưởng từ lần thứ hai trở đi, trừ khi khoảng thời gian không làm kế toán trưởng giữa 2 lần bổ nhiệm đã quá 5 năm.

Như vậy, có thể khẳng định: nếu bạn không có chứng chỉ kế toán trưởng sẽ không đủ điều kiện để được bổ nhiệm làm kế toán trưởng.

Nếu bạn có mong muốn trở thành kế toán trưởng trong thời gian tới, nhay bây giờ, hãy đăng ký tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán trưởng của SCF.EDU.VN để nâng cao nghiệp vụ kế toán của bản thân và được cấp chứng chỉ kế toán trưởng sau khi hoàn thành khóa học. Gọi tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo lịch khai giảng của khóa học gần nhất nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.