NGHỀ QUẢN LÝ BỆNH VIỆN LÀ LÀM GÌ?

NGHỀ QUẢN LÝ BỆNH VIỆN LÀ LÀM GÌ?

Trong vài năm trở lại đây, nghề quản lý bệnh viện (hay còn được gọi là quản trị bệnh viện) được nhắc tới rất nhiều và trở thành một trong những ngành nghề thu hút được sự quan tâm của giới trẻ và toàn xã hội. Vậy nghề này cụ thể là làm những công việc gì, làm ở đâu?

Quản lý bệnh viện là gì?

Đây là một chuyên ngành mới được hình thành ở nước ta, thuộc ngành Kinh tế – Quản trị. Sinh viên theo học ngành này sẽ được học cách quản lý một bệnh viện sao cho có hiệu quả như một cơ sở kinh doanh. Loại hình quản lý này liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sự sống của con người với mục đích xã hội và nhân văn cao cả.

Quản lý bệnh viện bao gồm những công việc gì?

Quản lý bệnh viên bao gồm rất nhiều các hoạt động khác nhau, có thể kể đến như:

  • Tổ chức và tham gia vào các họat động y tế công lập, các hoạt động y tế do các tổ chức phi chính phủ thực hiện.
  • Quản trị nguồn nhân lực, kế toán quản trị, marketing, dịch tễ học.
  • Quản lí điều hành, phụ trách các nhiệm vụ kinh tế và quản trị các cơ sở kinh doanh, cơ quan nghiên cứu, giáo dục thuộc ngành y
  • Quản lý các chương trình y tế, lưu trữ, quản lí hồ sơ bệnh án, tổ chức điều dưỡng, môi trường, dược, bảo hiểm y tế… tại các cơ sở y tế.

Theo học ngành này, người học cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Để có thể học tập và làm việc với nghề quản lý bệnh viện này, người học cần đáp ứng các yêu cầu cả về kỹ năng, kiến thức lẫn sức khỏe và phẩm chất đạo đức, cụ thể:

  • Phải có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt.
  • Am hiểu về quản lý cơ sở y, dược.
  • Có kiến thức sâu và thích nghi với yêu cầu đa dạng của công việc. Có kahr năng phân tích, quản trị, tiếp cận  và giải quyết các vấn đề trong việc xây dựng, tổ chức điều hành công việc có hiệu quả tại các cơ sở y dược.

Cơ hội làm việc sau khi học xong quản lý bệnh viên của sinh viên như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản lý bệnh viện, người học có cơ hội làm việc trong các cơ sở y tế hoặc các lĩnh vực phi y khoa như: quản lý trang thiết bị, con người, vật tư, các dự án, các chương trình hợp tác của các bệnh viện, các trung tâm y tế, cơ sở y tế; có khả năng tự kinh doanh trong các tổ chức y tế và ngoài y tế.

Nếu có bất cứ băn khoăn nào liên quan tới quản lý bệnh viện cần giải đáp, hãy gửi câu hỏi tới cho SCF.EDU.VN, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.