Những Điều Cần Biết Về Giấy Chứng Nhận Tập Huấn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIẤY CHỨNG NHẬN TẬP HUẤN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Nếu bạn đang có ý định sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm, mở hàng ăn việc đầu tiên cần phải quan tâm và cần phải làm đó chính là xin Giấy chứng nhận tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm. Và trong bài viết hôm nay, SCF sẽ cung cấp tới bạn tất cả những thông tin hữu ích về giấy chứng nhận này

Giấy chứng nhận tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

Bên cạnh các loại giấy tờ cần thiết như giấy đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe, sơ đồ thiết kế mặt bằng kinh doanh, sơ đồ chế biến… thì giấy chứng nhận tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm là thành phần vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua đối với các đơn vị kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đơn vị kinh doanh sản xuất phải thực hiện theo đúng quy trình thủ tục, từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ cho đến việc gửi về Cơ quan có thẩm quyền và chờ xét duyệt.

Người đã được cấp giấy chứng nhận này cũng phải tham gia tập huấn hàng năm để cập nhật những kiến thức chuyên ngành, cụ thể và phù hợp với từng ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đăng ký thi xác nhận kiến thức để được cấp Giấy chứng nhận tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu?

Tùy thuộc vào ngành nghề mà cá nhân, tổ chức kinh doanh mà việc đăng ký dự thi sẽ được thực hiện tại cơ quan phù hợp, cụ thể:

  • Với cơ sở sản xuất các sản phẩm nông sản, thủy hải sản, động vật,…: đăng ký thi cấp Giấy xác nhận tại Sở nông nghiệp.
  • Với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán cà phê, nhà hàng, sản xuất nước tinh khiết,…: đăng ký thi cấp Giấy xác nhận tại Sở Y tế.
  • Với hộ kinh doanh: đăng ký thi cấp Giấy xác nhận tại Trung tâm y tế dự phòng Quận.

Trình tự, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào?

Trình tự thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Cá nhân, tổ chức kinh doanh nộp Giấy đăng ký tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Bước 2: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ gửi thông báo: thời gian và địa điểm học cho cá nhân, tổ chức đã nộp hồ sơ đăng ký tham gia lớp tập huấn.
  • Bước 3: Cá nhân, tổ chức kinh doanh nhận được thông báo phải tham gia đầy đủ khóa học, tham gia sát hạch đầu vào và đầu ra theo quy định.
  • Bước 4: Khi kết thúc khóa học, nếu học viên đạt tiêu chuẩn sẽ được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (nếu đã nộp đủ lệ phí). Nếu không đạt sẽ phải tham gia học lại ở khóa tập huấn sau.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về việc tập huấn cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy gửi câu hỏi tới cho SCF.EDU.VN để các chuyên gia của chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.