Những Đối Tượng Nào Cần Có Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm Theo Quy Định Của Pháp Luật?

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO CẦN CÓ CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT?

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm không phải muốn có là có, không có cũng không sao. Có những đối tượng bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mới đáp ứng được yêu cầu công việc. Điều này đã được quy định rõ trong các văn bản quy phạm pháp luật. Vậy những đối tượng cần có chứng chỉ này bao gồm những ai?

nghiệp vụ sư phạm tiểu học

Căn cứ theo Điểm e, Khoản 1, Điều 77 Luật Giáo dục có quy định trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo, giảng viên giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học là "có bằng tốt nghiệp đại học trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với nhà giáo giảng dạy cao đẳng, đại học; có bằng thạc sĩ trở lên đối với nhà giáo giảng dạy chuyên đề, hướng dẫn luận văn thạc sĩ; có bằng tiến sĩ đối với nhà giáo giảng dạy chuyên đề, hướng dẫn luận án tiến sĩ”. Theo đó, mọi viên chức giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học cần phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên.

Cũng theo Điều 79 Luật Giáo dục có quy định, "Trước khi được giao nhiệm vụ giảng dạy, giảng viên cao đẳng, đại học phải được bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm".

Một trong các tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của Giảng viên hạng III theo Điểm b, Khoản 2, Điều 6 Thông tư liên tịch số 36/2014/TTLT-BGDĐT-BNV của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ quy định là phải “Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên".

nghiệp vụ sư phạm hà nội,

Như vậy, những người đã tốt nghiệp đại học và được Đại học sư phạm Hà Nội I cấp bằng, có bằng thạc sĩ cũng của trường Đại học sư phạm Hà Nội I cấp, hiện là giảng viên (đúng chuyên ngành) ngạch A1-mã 15.111 muốn chuyển sang giảng viên hạng III–mã V.07.01.03 cần có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên.

Như vậy, có thể nói, bất cứ ai có mong muốn trở thành giáo viên, giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, các cấp bậc trung cấp, trung học đã tốt nghiệp sư phạm chính quy hay không học sư phạm chính quy đều phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mới được phép giảng dạy.

Nếu bạn chưa có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, hãy bổ sung ngay để con đường trở thành giáo viên, giảng viên trở nên nhanh chóng hơn, rõ ràng hơn. Hãy đăng ký tham gia các khóa học đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm của SCF.EDU.VN để sớm có chứng chỉ trong tay ngay khi hoàn thành khóa học.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.