Những Thông Tin Cần Biết Về Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm

Những Thông Tin Cần Biết Về Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm được coi là tấm vé thông hành để những ai không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm nhưng có mong muốn trở thành giáo viên có thể giảng dạy ở bất cứ cơ sở đào tạo nào.

nghiệp vụ sư phạm bằng tiếng anh,

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có ý nghĩa như thế nào?

Theo thông tư của Bộ GD&ĐT quy định, tất cả những ai không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm chính quy, bắt buộc phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm mới có thể đứng giảng dạy trong các cơ sở giáo dục và tại các trung tâm đào tạo.

Đối với những bạn đã theo học sư phạm chính quy, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm là điều cần được đảm bảo trong quá trình học tập và rèn luyện. Kỹ năng nghiệp vụ sư phạm này được tích lũy từng ngày thông qua việc thực hành giảng dạy. Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là giấy chứng nhận, chứng minh rằng các bạn đã được trải qua một khóa đào tạo về kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, có đủ điều kiện để đứng lớp và giảng dạy.

Các chương trình cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

nghiệp vụ sư phạm có mấy loại,

Tùy vào từng đối tượng học cũng như đơn vị công tác tương lai của đối tượng theo học mà chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo chuẩn của Bộ GD&ĐT được đào tạo bởi hai trường là Đai học sư phạm 1 và Đại học sư phạm 2 bao gồm các chương trình đào tạo cụ thể như sau:

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giảng viên Đại học, Cao đẳng

Đây là chương trình đào tạo dành cho các đối tượng hiện đang giảng dạy hoặc mong muốn giảng dạy tại cơ sở đại học, cao đẳng, đã có bằng tốt nghiệp hệ đại học trở lên nhưng chưa có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giảng viên.

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo viên trung cấp chuyên nghiệp

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm này dành cho những giáo viên đang giảng dạy tại các trường trung cấp chuyên nghiệp, nhưng chưa có chứng chỉ sư phạm trung cấp hay chưa qua đào tạo nghiệp vụ sư phạm. Những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học có nguyện vọng trở thành giáo viên giảng dạy trong các trường TCCN hoặc các sơ sở đào tạo. Chương trình này cũng áp dụng cho những đối tượng có nhu cầu dạy tại các trường phổ thông cấp 1, cấp 2 nhưng chưa có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp.

Chương trình bồi dưỡng sư phạm dạy nghề

Đối tượng áp dụng trong chương trình bồi dưỡng sư phạm nghề chính là những người đang giảng dạy hoặc có nguyện vọng giảng dạy tại các cơ sở dạy nghề, trung tâm dạy nghề nhưng chưa có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề.

Thời gian đào tạo và thời hạn của chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm như thế nào?

Tùy thuộc vào chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm mà thời gian đào tạo có thể kéo dài từ 1,5 tháng – 2 tháng.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có thời hạn vĩnh viễn và được cấp bởi Đại học sư phạm.

Nếu bạn đang có mong muốn được “tay ngang” sang làm giáo viên, hoặc bạn đã đi giảng dạy nhưng chưa có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, hãy liên hệ ngay SCF để được tư vấn chương trình học phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.