Quy Định Nhà Nước Về Nghiệp Vụ Bảo Vệ Môi Trường Trong Kinh Doanh Xăng Dầu

QUY ĐỊNH NHÀ NƯỚC VỀ NGHIỆP VỤ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG KINH DOANH XĂNG DẦU

Đối với các đơn vị kinh doanh xăng dầu, bên cạnh các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, nghiệp vụ bán hàng, nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu cũng là điều cần lưu ý. Vấn đề này đã được pháp luật quy định rõ trong các văn bản quy phạm pháp luật. Cụ thể như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Theo thông tư số 43/2014/TT-BTNMT Quy định về đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, yêu cầu tất cả các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu phải tham gia lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường do Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

  1. Đối Tượng Áp Dụng Đào Tạo Nghiệp Vụ Bảo Vệ Môi Trường

  • Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh của Tổng đại lý kinh doanh xăng dầu, đại lý bán lẻ xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu, dịch vụ cho thuê cảng, kho tiếp nhận xăng dầu, vận tải xăng dầu theo quy định;
  • Cán bộ quản lý, nhân viên làm việc tại các cơ sở kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (viết tắt là LPG) kinh doanh dịch vụ LPG, kể cả người điều khiển phương tiện vận chuyển LPG, cán bộ, nhân viên làm việc tại: nhà máy sản xuất, chế biến LPG; cảng xuất, nhập LPG; kho tồn chứa LPG, kho bảo quản chai LPG và LPG, cửa hàng bán LPG, trạm nạp LPG vào chai, xe bồn; trạm nạp LPG vào ô tô; trạm cấp LPG; vận chuyển LPG và cho thuê phương tiện vận chuyển LPG.
  1. Quy định về giấy chứng nhận nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

Sau khi tham gia khóa học nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu, người học sẽ được cấp Giấy chứng nhận đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường khi:

  • Học viên phải tham dự đầy đủ các chuyên đề đào tạo, bảo đảm thời lượng tham dự đạt ít nhất 90% toàn khóa;
  • Học viên phải hoàn thành các bài kiểm tra kết thúc mỗi chuyên đề theo khung chương trình đào tạo được quy định tại Phụ lục 01 của Thông tư này với kết quả điểm bài kiểm tra phải đạt điểm trung bình trở lên.

Giấy chứng nhận nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu này có thời hạn sử dụng 5 năm trên phạm vi toàn quốc. Khi chứng nhận hết hạn, người được cấp giấy Chứng nhận phải tham gia đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường để làm cơ sở xem xét, cấp mới giấy Chứng nhận theo quy định. Người được cấp giấy Chứng nhận phải quản lý, sử dụng đúng mục đích, không cho thuê, mượn; không sửa chữa, tẩy xóa giấy Chứng nhận và phải xuất trình giấy Chứng nhận, chấp hành các yêu cầu kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là một số quy định cần biết về nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầuSCF.EDU.VN thông tin tới độc giả.

Mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu xin vui lòng gửi vào mail hoặc liên hệ theo đường dây nóng: 0972 7878 32 – 024 665 255 11 để được hỗ trợ tư vấn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *