TẠI SAO BẠN CẦN HỌC NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM?

TẠI SAO BẠN CẦN HỌC NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM?

Bất cứ ai có mong muốn được đứng trên bục giảng để giảng dạy, đào tạo đều cần phải học nghiệp vụ sư phạm. Tại sao lại như vậy? Việc học nghiệp vụ sư phạm có thực sự quan trọng tới vậy?

Nghiệp vụ sư phạm là gì?

học nghiệp vụ sư phạm

Chúng ta có thể hiểu nghiệp vụ sư phạm chính là kỹ năng giảng dạy – xử lý tình huống trên bục giảng mà mỗi một nhà giáo cần trang bị cho mình.

Nghiệp vụ sư phạm vững vàng sẽ giúp giáo viên truyền tải tất cả nội dung bài giảng của mình tới học sinh, sinh viên, học viên một cách dễ hiểu nhất, sinh động nhất.

Tại sao cần học nghiệp vụ sư phạm?

Học nghiệp vụ sư phạm không chỉ giúp người giáo viên truyền tải bài giảng của mình một cách tốt nhất mà nó còn được coi là tấm vé thông hành giúp những ai mong muốn trở thành giáo viên, giảng viên giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập, dân lập, trung tâm…nhưng chưa được đào tạo đúng chuyên ngành sư phạm, hoặc những người đã có nhiều năm kinh nghiệm nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề thì những khóa học nghiệp vụ sư phạm ngắn hạn khoảng 2 – 3 tháng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

Theo thông tư số 12/TT-BGD&ĐT của bộ Giáo dục & Đào tạo, năm 2013 có quy định: những ai không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm, nhưng có nguyện vọng làm nhà giáo thì phải trải qua khóa bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo quy định: Nghiệp vụ sư phạm giáo viên, giảng viên, mầm non, sư phạm nghề… Khi đã có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để đứng lớp giảng dạy, cũng như bổ sung vào hồ sơ thi công chức, viên chức, nâng ngạch hoặc bổ nhiệm lên các chức vụ cao hơn.

Bạn có thể học nghiệp vụ sư phạm ở đâu?

học nghiệp vụ sư phạm tại hà nội

Hiện nay có rất nhiều trung tâm có các khóa học nghiệp vụ sư phạm phù hợp cho từng đối tượng học viên. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng uy tín và chất lượng. Để việc học nghiệp vụ sư phạm của bạn thực sự chất lượng, có kết quả tốt, bạn có thể tham gia các khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tại SFC bởi:

  • Học có qua bài tập thực hành cụ thể
  • Chất lượng đào tạo, bài giảng luôn đi sát với thực tế
  • Học viên được tương tác trực tiếp với giảng viên ngay trong bài học.
  • SFC quy tụ đội ngũ giảng viên đào tạo giàu kinh nghiệm chuyên môn và khả năng truyền đạt để học viên dễ hiểu nhất.
  •  Chứng chỉ cấp chuẩn theo quy định của nhà nước.

Hãy tham gia ngay các khóa học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tại SFC để bạn có thể tự tin đứng lớp, kể cả ở các cơ sở đào tạo công lập.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.